Núi Hàm Rồng (Sa Pa) được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Lào Cai

Thứ Sáu, 06/01/2017, 11:58 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ra Quyết định số 4732/QĐ-UBND ngày 29/12/2016 công nhận núi Hàm Rồng tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) là điểm du lịch của địa phương.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, Quyết định trên giao cho Chủ tịch UBND huyện Sa Pa và các sở, ban, ngành liên quan có trách nhiệm quản lý điểm du lịch núi Hàm Rồng để đảm bảo vệ tài nguyên du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội và an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển khách du lịch; quản lý việc đầu tư, xây dựng các công trình dịch vụ thiết yếu, các hạng mục công trình du lịch tại điểm du lịch địa phương theo Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Núi Hàm Rồng ( Sa Pa) vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch của tỉnh Lào Cai.
Núi Hàm Rồng (Sa Pa) vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch của tỉnh Lào Cai.

Ban Quản lý Di tích núi Hàm Rồng là đầu mối quản lý và giám sát các hoạt động khai thác, phục vụ khách du lịch tại điểm.

Núi Hàm Rồng là một trong những ngọn núi đẹp của tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa nằm ngay trong trung tâm thị trấn Sa Pa và có đỉnh núi hình đầu con rồng khổng lồ nên mang tên núi Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng cao 1.800 m so với mực nước biển và từ lâu là điêm du lịch ưa thích của nhiều du khách tới thăm Sa Pa.

Núi Hàm Rồng (Sa Pa) từng được một tạp chí du lịch của Mỹ bình chọn nằm trong Top các điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Năm 2016 đã có hơn 11 ngàn lượt du khách tới thăm núi Hàm Rồng (Sa Pa) mang lại nguồn thu không nhỏ cho Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng.

Sau khi tiếp quản từ Công ty Cổ phần Du lịch cao su Hàm Rồng (trực thuốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam) từ ngày 20/12/2016, huyện Sa Pa đã đề ra các biện pháp nhằm bảo vệ cảnh quan, duy trì hoạt động hiệu quả Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng, trong đó có núi Hàm Rồng vừa được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch địa phương.

Ngày 5/1 UBND huyện Sa Pa đã tổ chức ra mắt Ban quản lý khu du lịch núi Hàm Rồng với mục tiêu là xây dựng Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng trở thành khu du lịch điểm nhấn, phát triển toàn diện và hấp dẫn du khách khi đến thăm "Thành phố trong sương". 

             Phạm Ngọc Triển

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.