Đi bộ từ thiện quyên góp 3,1 tỷ đồng cho người nghèo đón Xuân

Thứ Bảy, 07/01/2017, 12:28 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Sáng ngày 7/1, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 12 - 2017 đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng với lộ trình 2,2 km quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt). Chương trình thu hút hơn 15.000 người tham gia và được HTV truyền hình trực tiếp.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 12 đã vận động, quyên góp được 3,1 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” 2 quận: 7, 8 và 2 huyện: Nhà Bè, Bình Chánh nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo đón xuân. Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM và Quỹ “Bảo trợ Tài năng thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND 2 quận: 7, 8 và UBND 2 huyện: Nhà Bè, Bình Chánh tổ chức từ năm 2006 với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về. Sau 12 lần tổ chức, chương trình đã vận động, quyên góp được gần 26 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

Ở lần thứ 12, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã có nhiều điểm mới trong tổ chức nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ:  các tiết mục biểu diễn sôi nổi, các hoạt động cổ động trên đường đi, rút thăm trúng thưởng… Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức sử dụng tiếng trống trong nghi thức khai mạc, đồng thời các đội trống cũng được bố trí trên lộ trình đi bộ.

Sở dĩ, tiếng trống được chọn là điểm nhấn, bởi mỗi nhịp trống vang lên không chỉ mang đến không khí sôi động nhằm cổ vũ cho người đi bộ mà còn tượng trưng cho những nhịp tim yêu thương đồng điệu như chủ đề của chương trình “Vạn trái tim nhỏ, Đỏ tấm lòng xuân”. Những nhịp tim này luôn hướng đến ý nghĩa cao đẹp của chương trình là mang đến cho người nghèo một cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn.

Tường Tú

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.