A Lưới- Thừa Thiên Huế: Nguy hiểm rình rập qua những cây cầu tạm

Thứ Năm, 05/01/2017, 13:15 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Sau những trận mưa liên tiếp nhiều ngày qua, nhiều công trình cầu cống tại A Lưới, một huyện vùng cao tỉnh Thừa Thiên Huế bị tàn phá nặng nề, ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại của người dân nơi đây.

Nguy hiểm rình rập tại cầu A Sáp
Nguy hiểm rình rập tại cầu A Sáp

Theo ghi nhận của PV, tại cầu Khe Trai (xã Đông Sơn, huyện A Lưới), 2 bên mố cầu bị sạt lở, mặt cầu rộng 1,5m bị nước lũ cuốn trôi gần phân nửa. Cầu A Sáp (xã Đông Sơn) nằm trên tuyến đường huyết mạch từ xã Đông Sơn đến xã Hương Lâm bên đường Hồ Chí Minh (huyện A Lưới) cũng bị nước lũ cuốn sập móng làm một nhịp cầu 15m bị gãy mất, khiến việc đi lại của người dân xã Đông Sơn ra trung tâm huyện A Lưới gặp nhiều khó khăn.

Để phục vụ cho việc lưu thông, sau khi nước lũ rút, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng người dân xã Đông Sơn làm cầu tạm tại vị trí cầu hỏng nhưng không đảm bảo an toàn. Nhất là vào thời điểm ban đêm, không có đèn điện chiếu sáng và biển cảnh báo.

Hằng ngày, nhiều em học sinh xã Đông Sơn đều phải liều mình đi qua những cây cầu tạm hết sức nguy hiểm này
Hằng ngày, nhiều em học sinh xã Đông Sơn đều phải liều mình đi qua những cây cầu tạm hết sức nguy hiểm này

Đặc biệt, hằng ngày nhiều em học sinh xã Đông Sơn muốn đến trường THCS và THPT Hương Lâm (xã Hương Lâm, huyện A Lưới) đều phải liều mình đi qua những cây cầu tạm hết sức nguy hiểm này.

Anh Blup Kỳ chia sẻ: “Liên tiếp mấy cơn lũ dồn dập đổ về vừa qua đã làm những cây cầu đi ra trung tâm huyện bị hư hỏng cả rồi. Làm cầu tạm bợ như vậy chỉ tạm thời khắc phục nhu cầu đi lại cho người dân sau lũ thôi chứ thực sự nguy hiểm lắm. Người dân chúng tôi như “đánh đu” với tử thần khi đi qua những chiếc cầu như vậy, đặc biệt là đi xe đạp, xe máy qua đây rất nguy hiểm. Bà con vùng cao chúng tôi chỉ mong chính quyền làm lại cây cầu mới cho đảm bảo an toàn, để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến”.

Mưa lũ làm hư hại nhiều hệ thống cầu cống, gây nguy hiểm cho người dân tại huyện A Lưới
Mưa lũ làm hư hại nhiều hệ thống cầu cống, gây nguy hiểm cho người dân tại huyện A Lưới

Dù biết là mất an toàn nhưng đến nay những cây cầu trên vẫn chưa được tu sửa hoặc xây mới, gây ảnh hưởng rất lớn đến giao thông cũng như việc đi lại của người dân nơi đây. Được biết, đây là tuyến độc đạo nối liền hai xã  Đông Sơn và Hương Lâm. Vì thế, biết là nguy hiểm, nhiều người dân tại xã Đông Sơn vẫn tiếp tục liều mình băng qua những cây cầu tạm bợ này.

Ông Hồ Văn Tôi- Phó Chủ tịch UBND xã Đông Sơn cho biết, dự kiến kinh phí tu sửa hoặc xây mới cầu Khe Trai khoảng 2 tỷ đồng, cầu A Sáp từ 3 đến 4 tỷ nhưng vì xã không có kinh phí nên đành bắc cầu tạm cho người dân đi lại.

                                                                                        Bài & ảnh: Đức Linh

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.