Hội mùa Phú Mỹ khu vực Tây Nguyên

Thứ Năm, 05/03/2015, 22:38 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) – Ngày 8/3 tới, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) sẽ tổ chức chương trình “Hội mùa Phú Mỹ khu vực Tây Nguyên”. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015, được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Hội mùa Phú Mỹ
Hội mùa Phú Mỹ

Chương trình “Hội mùa Phú Mỹ khu vực Tây Nguyên” diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk thực hiện (được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đắk Lắk từ 14 giờ 30 phút ngày 8/3/2015). Đây là một chương trình có nhiều ý nghĩa: tôn vinh cây cà phê đã 100 năm có mặt tại vùng đất Tây Nguyên, gắn liền với những người làm ra hạt cà phê, những khát vọng và ý chí mang cà phê Việt chinh phục thế giới. Đây cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk; 110 năm Buôn Ma Thuột hình thành và phát triển.

Dự kiến, Hội mùa Phú Mỹ sẽ thu hút hàng ngàn khán giả Tây Nguyên đến từ các tỉnh  Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum. Tham gia chương trình, các đội sẽ đua tài các phần thi kiến thức và vận động được thiết kế theo hình thức hiện đại, thú vị, ý nghĩa như “Chăm bón – thu hoạch cà phê”,  “Cà phê Việt chinh phục thế giới”. 

Hội mùa Phú Mỹ khu vực Tây nguyên hứa hẹn sẽ là một sân chơi mới lạ, đặc sắc và đầy thú vị cho bà con nông dân, thanh niên nông thôn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân các tỉnh Tây Nguyên cũng như khán thính giả cả nước và là một trong các điểm nhấn của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay.

Trước đó, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã tổ chức thí điểm thành công Chương trình Hội mùa Phú Mỹ lần thứ 1 tại tỉnh An Giang vào tháng 11/2014. Chương trình đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương tham dự, để lại ấn tượng mạnh mẽ, tốt đẹp.

                                                                                      Tin & ảnh: Thục Vy

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.