Quảng Ngãi: Phát hiện điểm thu mua lợn chết thối để xẻ thịt

Thứ Ba, 29/10/2013, 12:24 (GMT+7)
.
Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Quảng Ngãi vừa bắt quả tang một điểm thu mua lợn thối để xẻ thịt.
 
Các đối tượng gồm Bùi Đình Quang, Hồ Văn Bảy và Lê Tiến chở một con lợn đã chết đến điểm mổ lợn trái phép tại nhà bà Trương Thị Thời, ở tổ 22, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi thị bị bắt quả tang. Con lợn nặng gần 150 kg, đã chết thối được các đối tượng mua lại của một người dân đang tìm cách chôn.
 
 
Các lực lượng chức năng cũng đã bất ngờ kiểm tra nhà bà Trương Thị Thời, phát hiện một con lợn bị bệnh tai xanh chết thối đang được xẻ thịt. Ngoài ra còn phát hiện trong tủ đông có nhiều nội tạng lợn bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản hành vi kinh doanh giết mổ gia súc không có giấy chứng nhận đăng ký; không đảm bảo vệ sinh thú y và kinh doanh sản phẩm động vật chưa được cơ quan thú y  kiểm định vệ sinh thú y. Điều đáng nói, đây là điểm chuyên mua lợn chết về xẻ thịt đem ra thị trường tiêu thụ và còn gửi thịt thối vào tỉnh Bình Định làm lạp xưởng.
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Hoanh, Đội phó Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với các ngành chức năng lập biên bản và đề nghị chủ cơ sở phối hợp với công ty môi trường đô thị triến hành tiêu hủy số thịt lợn giết mổ không đảm bảo chất lượng".
 
Theo VOV
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.