Đại án 9.000 tỷ: Phạm Công Danh đề nghị Tân Hiệp Phát đến toà

Thứ Ba, 03/01/2017, 15:21 (GMT+7)
.

Còn nhiều điểm cần đối chất trực tiếp, bị cáo Phạm Công Danh đề nghị ông Trần Quí Thanh (chủ tịch Tân Hiệp Phát) tới tòa để làm sáng tỏ ai mới là chủ nhân thật sự số tiền trong 6 sổ tiết kiệm liên quan đến 300 tỉ bị rút không có hồ sơ vay.

Ngày 3/1, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB) và đồng phạm gây ra thất thoát 9.000 tỉ đồng tại VNCB tiếp tục diễn ra.

Tại phiên tòa trước, tranh cãi về khoản tiền trong 6 sổ tiết kiệm liên quan đến khoản tiền 300 tỉ rút ra khỏi VNCB không hồ sơ vay.

Phạm Công Danh đề nghị chủ tịch Tân Hiệp Phát đến phiên tòa làm rõ số tiền thất thoát
Phạm Công Danh đề nghị chủ tịch Tân Hiệp Phát đến phiên tòa làm rõ số tiền thất thoát

Trước đó chủ sở hữu của 6 sổ tiết kiệm nói trên gồm Ngô Bích Thùy Trang, Nguyễn Thị Mỹ Dung và Trần Hoài Phục (nhóm người sở hữu 6 sổ tiết kiệm tại VNCB) đều cho rằng tổng số tiền hàng trăm tỉ họ gửi tại VNCB là của ông Thanh. Bản thân ông Thanh cũng thừa nhận với cơ quan điều tra là số tiền đó là của mình, dòng tiền sau khi mượn, trả và tiền lãi cuối cùng đều vào tài khoản ông Thanh.

Tuy nhiên, trong phiên tòa gần đây cả ba người này đều phủ nhận lời khai và cho rằng số tiền đó là của mình, không phải của ông Thanh.

Phía các bị cáo Danh, Mai Hữu Khương (nguyên Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn) đều cho rằng số tiền này là của ông Thanh. Đáng nói hơn, chính vì đó là tiền của Chủ tịch Tân Hiệp Phát được cho là đồng ý để ông Danh mượn, từ đó dẫn đến việc rút 300 tỉ không có hồ sơ vay, các bị cáo khẳng định tại tòa.

Từ những tranh cãi này bị cáo Danh kiến nghị được gặp ông Thanh tại tòa để đối chất. Sau khi xem xét HĐXX đã đồng ý, yêu cầu triệu tập ông Thanh tới tòa vào hôm nay (3.1.2017).

Tuy nhiên, ông Trần Quí Thanh đã có đơn xin vắng mặt vì lý do sức khỏe, việc này ảnh hưởng đến việc đối chất về khoản tiền nói trên. Trước đó có khá nhiều đương sự vắng mặt trong phiên xét xử dù đã được triệu tập. Chủ tòa, thẩm phán cao cấp, ông Đặng Quốc Khởi đã cảnh báo về trách nhiệm của những người này. Ông Khởi đã yêu cầu các đương sự có mặt, nếu vắng sẽ có biện pháp xử lý, một trong số đó là áp giải đương sự tới tòa.

Phiên tòa này hiện vẫn đang diễn ra và xét hỏi liên quan đến số tiền 5.190 tỉ đồng chuyển đi dù không có chữ ký của chủ tài khoản.

Theo Một thế giới

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.