Quảng Trị: Đưa bạn gái đi ăn, nam thanh niên lĩnh án

Thứ Hai, 28/11/2016, 11:21 (GMT+7)
.
Đức lấy 3 gói ma túy (525 viên ma túy tổng hợp) và gói heroin trên, nhét vào trong túi rồi đi ăn cùng với Đ.T.T.T (bạn gái Đức, trú tại TP Đông Hà).
 
TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Đức (tức Tý Em, SN 1989, trú tại phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Theo cáo trạng, năm 2013, sau lần sang Lào để tìm việc làm, Vũ Văn Đức gặp và làm quen với một người đàn ông tên Khăm (không rõ lai lịch, địa chỉ) và được người này cho số điện thoại liên lạc để mua bán ma túy.
 
Nhận thấy nhu cầu sử dụng ma túy tổng hợp của giới “bay đêm” trên địa bàn thành phố Đông Hà khá nhiều, Đức quyết định đi theo nghiệp mới “bán ma túy”- một công việc mà y cho rằng vừa nhàn nhã hơn so với nghề lái xe, lại có thể cho nguồn lợi nhuận kếch xù.
 
Kể từ đó, Đức đều đặn bắt xe lên thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để gặp Khăm lấy “hàng” về bán cho các đối tượng có nhu cầu ở khu vực TP Đông Hà. Ngoài ra, y còn mua thêm heroin từ một đối tượng tên Bình (không rõ lai lịch) về cung cấp cho những người nghiện.
Bị cáo Đức tại phiên tòa
Bị cáo Đức tại phiên tòa
Từ tháng 7/2014 đến tháng 2/2016, Đức đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ mua bán ma túy. Chỉ sau một thời gian ngắn “buôn hàng trắng”, Đức đã có tiền để mua chiếc ô tô riêng hiệu KIA K3 (trị giá hơn 500 triệu đồng) và nhiều vật dụng giá trị khác.
 
Ngày 19/2/2016, Đức lại gọi điện cho Khăm để mua 32 gói ma túy tổng hợp với số tiền 150 triệu đồng, sau đó cất giấu trong xe ô tô của mình. Hai ngày sau, Đức tiếp tục đi ra Trạm vé cũ (thuộc địa phận xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) gặp Bình để mua thêm 1 gói heroin (có trọng lượng hơn 0,34g) đưa về nhà giấu.
 
Đến khoảng 2h ngày 23/2/2016, Đức lấy 3 gói ma túy (525 viên ma túy tổng hợp) và gói heroin trên, nhét vào trong túi rồi đi ăn cùng với Đ.T.T.T (bạn gái Đức, trú tại TP Đông Hà).
 
Khi ra quốc lộ 9 tìm quán ăn, Đức đã bị tổ tuần tra Phòng cảnh sát cơ động cùng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CA tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ. Ngoài tang vật là ma túy tổng hợp và heroin, lực lượng công an còn phát hiện trên xe của Đức nhiều “hàng nóng” như bình xịt hơi cay, côn nhị khúc…
 
Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra – CA tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Đức thu giữ thêm 5.794 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng gần 71,9g, cùng nhiều hung khí như mã tấu, kiếm...
 
Tại tòa, Đức khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên và xin tòa khoan hồng, tuyên hình phạt nhẹ để bị cáo có thể sớm về nhà chăm lo cho con. Bị cáo tuy chưa chưa kết hôn, nhưng đã có một đứa con hơn 7 tuổi, chủ yếu do bị cáo nuôi nấng. Bị cáo đã biết lỗi lầm mình gây ra”.
 
Đại diện VKSND tỉnh Quảng Trị cho rằng bị cáo Đức đã nhận thức được sự nguy hiểm cho xã hội về tệ nạn ma túy nhưng vì hám lợi mà bất chấp pháp luật, lao vào con đường buôn bán hàng phi pháp. Đánh giá hành vi của Đức này là hết sức nguy hiểm, cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật để giáo dục, ngăn ngừa chung, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Đức từ 7 – 8 năm tù và tuyên tịch thu chiếc xe ô tô cùng điện thoại di động của Đức do đây là phương tiện, công cụ phạm tội.
 
Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo và phải nuôi con nhỏ..., HĐXX đã tuyên phạt Đức 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Theo báo Pháp luật Việt Nam
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.