63 người trong đường dây cá độ hàng trăm tỷ bị đề nghị tù giam

Thứ Tư, 30/11/2016, 17:07 (GMT+7)
.

Viện Kiểm sát đã đề nghị HĐXX tuyên án tù giam cả 63 bị cáo từ kẻ chủ mưu tổ chức đánh bạc đến người tham gia.

Chiều tối 29/11, phiên tòa sơ thẩm vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Tô Công Hưng (SN 1982, trú tại quận 1, TP. HCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng) cầm đầu kết thúc phần nói lời sau cùng. HĐXX nghị án kéo dài đến chiều ngày 5/12 sẽ tuyên án.
 
Trước khi HĐXX nghị án, 63 bị cáo đều tỏ ra năn năn hối cải, mong HĐXX xem xét giảm hình phạt. Người mong án treo, người xin miễn hình phạt hình sự.
 
Còn trong phần luận tội, VKS cho rằng, dưới sự chủ mưu Hưng, các bị cáo đã giao dịch hơn 640 tỷ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng. Hưng hưởng lợi khoảng 4,3 tỷ đồng và đủ cơ sở kết tội tổ chức đánh bạc và đề nghị HĐXX tuyên phạt 4 - 5 năm tù.
 
62 bị cáo còn lại, trong đó, có các con bạc là bác sỹ, kỹ sư, công an… VKS đề nghị tuyên thấp nhất là 6 tháng tù, không cho bị cáo nào hưởng án treo về một trong hai tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Cả đường dây đánh bạc ’Người dệt mộng’ bị đề nghị giam
Cả đường dây đánh bạc ’Người dệt mộng’ bị đề nghị tù giam.
 
Từ tháng 2/2012 đến tháng 1/2015, Hưng câu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi (chị của Hưng) và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam, để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…
 
Hưng, Nhi và Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc chuyển khoản. Sau đó, Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com, thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền còn lại dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.
 
Theo Pháp luật TP. HCM
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.