Từ nhân chứng trở thành bị can trong cùng 1 vụ án

Thứ Năm, 07/12/2017, 18:34 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) -  Ngày 7-12-2017, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đối tượng Nguyễn Thành Trung (sn 1994, trú thị xã An Khê)-bị can bị truy nã vì về hành vi gây rối trật tự công cộng đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 27-7-2015, sau khi dự đám cưới tại làng Đê Chuk, xã Kon Thụp, Trần Công Hiếu (sn 1992), Võ Anh Tuấn (sn 1992) và hai người bạn nữa đều cùng trú tại huyện Tây Sơn, Bình Định đến nhà một người dân ở địa phương này tiếp tục uống rượu.

 Tại đây, nhóm này gặp Trung, Mai Quốc Tú (sn 1996, trú xã Kon Thụp, huyện Mang Yang) và Nguyễn Tú Bình (sn 1996, trú huyện Tây Sơn). Trong lúc uống rượu, giữa Tuấn và Tú xảy ra mâu thuẫn, xô xát, song do được mọi người can ngăn nên Bình, Tú và Trung bỏ về trước. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, bực tức vì bị đánh nên Tú đã rủ Bình và Trung, mỗi người cầm một con dao đi tìm đánh Tuấn để trả thù. Khi gặp nhau, nhóm của Tú dùng dao xông vào chém nhóm của Tuấn. Tuấn và Hiếu dùng gậy gỗ và tuýp sắt đánh trả. Trong lúc hai bên đánh nhau, Tuấn dùng gậy gỗ đánh vào đầu làm Bình bị vỡ sọ, chết vì chấn thương sọ não.

Đối tượng Tuấn trước vành móng ngựa
Đối tượng Tuấn trước vành móng ngựa

Quá trình điều tra xét thấy, ngoài hành vi giết người của Tuấn, các đối tượng Tú, Hiếu, Trung đã có hành vi chuẩn bị hung khí đánh nhau, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng nên Công an tỉnh Gia Lai khởi tố bị can đối với các đối tượng trên vì hành vi gây rối trật tự công cộng để xử lý theo quy định. Lúc này, Trung vì sợ hãi nên đã bỏ trốn và bị truy nã.

Điều gây chú ý dư luận là, sau khi vụ án xảy ra, các cơ quan tố tụng huyện Mang Yang cho rằng hành vi của Tuấn phạm tội cố ý gây thương tích, Tú, Trung, Hiếu khi ấy đóng vai trò là người làm chứng. Vào ngày 17-2-2017, HĐXX Tòa án nhân dân huyện Mang Yang tuyên phạt bị cáo Tuấn 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên hủy án và Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc kết luận Tuấn phạm tội giết người.

Ngọc Linh

 

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.