Khởi tố cô giáo lừa tiền 'chạy' việc cho nhiều người

Thứ Hai, 02/01/2017, 09:35 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Hòa đã lừa đảo nhiều người rằng có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo để chiếm đoạt tiền tỷ.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hòa (SN 1980, trú tại: 26 Nguyễn Trãi, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nguyên là Giáo viên trường THCS Trường Sa, Kon Tum về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Hòa tại cơ quan điều tra.
Hòa tại cơ quan điều tra.
 
Cơ quan điều tra cho biết, vì cần tiền để sử dụng vào mục đích trả các khoản nợ cũ và tiêu xài cá nhân nên Hòa đã đưa ra thông tin là bản thân có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo để nhận tiền và hồ sơ xin việc, xin chuyển công tác của một số cá nhân để liên hệ xin giúp vào các đơn vị, cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhưng khi nhận được tiền và hồ sơ, Lê Thị Hòa không liên hệ xin việc, không thực hiện theo cam kết mà chiếm đoạt số tiền đã nhận.
 
Ngoài ra, năm 2015 Lê Thị Hòa đã liên hệ thuê người làm 4 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất giả để cầm cố, chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất nhằm chiếm đoạt số tiền chuyển nhượng.
 
Từ năm 2012 đến nay, bằng thủ đoạn như trên Lê Thị Hòa đã chiếm đoạt của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai với số tiền lên đến hàng tỉ đồng. 
Mộc Lan
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.