Chuẩn bị phạt nguội ô tô, xe máy đi vào làn xe buýt nhanh BRT

Thứ Hai, 09/01/2017, 21:45 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Trong thời gian tới CSGT sẽ áp dụng hình thức phạt nguồi đối với trường hợp vi phạm lấn làn xe buýt nhanh BRT.

Theo Người tiêu dùng đưa tin, bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ ngày 1/1/2017, tại làn đường dành riêng cho phương tiện xe buýt nhanh (BRT) được giám sát bằng camera và đều có biển chỉ dẫn, vạch sơn.

Sẽ áp dụng hình thức phạt nguội với trường hợp lấn làn xe buýt nhanh BRT. Ảnh Đức Mậu
Sẽ áp dụng hình thức phạt nguội với trường hợp lấn làn xe buýt nhanh BRT. Ảnh Đức Mậu

Chốt trực Đội Cảnh sát giao thông số 7 đã thông tin: “Hiện tại vẫn chưa áp dụng phạt trực tiếp nhưng các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh sẽ bị phạt nguội. Bởi ở các nút giao, nhà chờ đều có hệ thống camera giám sát. Dựa vào những hình ảnh này lực lượng chức năng sẽ áp dụng phạt”.

Như Báo Tài nguyên và Môi trường đưa tin trước đó, từ đầu năm 2017, căn cứ Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các phương tiện đi vào làn của BRT sẽ phạm lỗi “đi không đúng phần đường, làn đường quy định” được gắn dọc tuyến xe buýt nhanh.

Mức phạt với ô tô từ 800.000 đến 1.200.000 đồng, xe môtô, xe gắn máy (xe máy điện) bị phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa, giảm áp lực giao thông.

Mặc dù khá nhiều người biết rõ quy định này, nhưng hầu hết đều vi phạm. Trong thời gian tới CSGT sẽ áp dụng hình thức phạt nguồi đối với trường hợp vi phạm lấn làn xe buýt nhanh BRT.

Hoàng Nam (tổng hợp)

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.