Chân dung nghi phạm gây thảm án 4 người chết ở Hà Giang

Thứ Sáu, 02/12/2016, 14:58 (GMT+7)
.
Trước khi gây ra vụ thảm án khiến 4 người thương vong, Tuấn được điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và trở về địa phương vào ngày 7/7/2016.
 
Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) khiến 4 người tử vong, nghi phạm gây án là Phù Minh Tuấn (SN 1984, người địa phương) là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần.
 
Theo thông tin từ UBND huyện Quang Bình, Tuấn đã có vợ và 2 người con.
 
Tuy nhiên, vào ngày 6/1/2015, Tuấn đã dùng dao chém tử vong một người con ruột mình và bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ.
 
Trao đổi với PV, ông Phú Quang Sỹ - Bí thư xã Tân Trịnh cho biết: Phù Minh Tuấn sinh ra trong một gia đình có 5 anh em.
Phù Minh Tuấn bị đưa về cơ quan điều tra (Ảnh: Zing)
Phù Minh Tuấn bị đưa về cơ quan điều tra (Ảnh: Zing.vn)

Thời thanh niên, Tuấn mắc bệnh động kinh và cách đây khoảng gần 10 năm thì Tuấn lập gia đình với một người phụ nữ ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Sau khi lấy vợ, Tuấn làm thuê gần nhà các công việc nương rẫy, phụ hồ…

 
Vào tháng 1/2015, sau khi chém tử vong con trai, hắn bị Công an huyện Quang Bình bắt giữ và đưa đi kiểm tra.
 
Khi tiến hành kiểm tra, cơ quan công an đã phát hiện Tuấn bị bệnh tâm thần nên đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và trở về địa phương vào ngày 7/7/2016. Sau khi trở về địa phương, Tuấn nằm trong diện theo dõi, quản lý của địa phương.
 
Kể từ ngày điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương trở về, Tuấn vẫn sinh hoạt bình thường và đi làm phụ giúp vợ.
 
Hiện tại, hai vợ chồng Tuấn có 1 người con được 5 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ việc, vợ Tuấn đang đi làm ở tỉnh Bắc Giang. Ở địa phương, gia đình Tuấn thuộc vào dạng hộ nghèo.
 
Vị Bí thư xã Tân Trịnh cũng cho biết thêm, trong 5 anh em nhà Tuấn, chỉ có mình anh này là bị bệnh tâm thần còn lại những người khác đều khôn ngoan, chịu khó làm ăn.
 
Trong dòng họ có một người là chú của Tuấn cũng bị bệnh tâm thần đã lâu và được hưởng chính sách của nhà nước tại địa phương.
 
 
Sự việc Tuấn gây ra khiến cho người dân và chính quyền địa phương đều vô cùng bàng hoàng, đau xót.
 
Ông Sỹ cũng thông tin thêm, hiện tại (13h50 phút chiều ngày 1/12), Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Bắc Quang vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.
 
Bước đầu, UBND xã Tân Trịnh hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 1 triệu đồng.
 
Trước đó, vào khoảng 4h ngày 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh Tuấn (sinh năm 1984, địa chỉ thường trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh).
 
Vào khoảng thời gian trên, Tuấn sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (1957), sát hại ông Tả bằng dao phát nương và cháu Phù Ánh Tuyết (2015) con của em trai ruột.
 
Nhận được tin báo, cán bộ dân quân thôn là anh Phù Văn Thịnh (1993) đã đến hiện trường ngăn cản đối tượng Tuấn thì bị đuổi đánh trọng thương (được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quang nhưng không qua khỏi).
 
Sau đó, Tuấn tiếp tục đi xe máy sang nhà bà thím là Tải Lở Mở (1965), cách đó gần 1 km, sát hại bà Mở và chém bị thương cháu trai là Phù Láo Sán (1990).
 
Hiện nay, cơ quan chức năng xác nhận có 4 nạn nhân đã tử vong, người bị thương nặng là Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang; đối tượng gây án Phù Minh Tuấn đã bị công an huyện Quang Bình bắt giữ.
 
Theo Tri Thức Trẻ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.