Hà Nội: Đội Cảnh sát giao thông số 2 trao trả 4 xe máy cho chủ bị mất cắp

Thứ Năm, 07/12/2017, 15:46 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát giao thông số 2 - PC67 Công an TP. Hà Nội phát hiện 4 chiếc xe máy do vi phạm luật giao thông đường bộ. Đây là những chiếc xe bị mất cắp và hiện được trao trả lại cho chủ nhân.
 
Sáng nay 7/12, tại trụ sở 8A Xuân La (Tây Hồ, TP Hà Nội), Đội Cảnh sát giao thông số 2 - PC67 Công an TP. Hà Nội đã tiến hành trao trả 4 xe máy cho chủ sở hữu bị mất cắp. Đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do nạn nhân không tin là tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan công an.
 
Theo Đội Cảnh sát giao thông số 2, chủ nhân của các xe bị trộm cắp là ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), anh Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi, ở xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), anh Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) và chị Lương Thị Quế (Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).
 
Các cán bộ đội CSGT số 2, Công an TP. Hà Nội trao trả tài sản cho người bị mất cắp.
Các cán bộ đội CSGT số 2, Công an TP. Hà Nội trao trả tài sản cho người bị mất cắp.
 
Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ.
 
Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được đây là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại không đến trình báo với cơ quan công an.
 
Qua đây, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường cũng khuyến cáo người dân bị mất trộm tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan công an. Bởi khi đó dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.
 
Ngược lại, nếu người dân không trình báo thì việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên. Việc này sẽ làm mất rất nhiều thời gian để tài sản bị trộm cắp về lại được với chủ sở hữu.
 
Doãn Hưng
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.