Thiếu nữ 9X tung dao, người vô tội thiệt mạng

Thứ Năm, 12/03/2015, 15:15 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) – Vụ án mạng gây dư luận xôn xao vùng quê Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã được TAND Tối cao tại TP.HCM đưa ra xét xử sáng nay 12/3. Phiên tòa thu hút dư luận và báo chí vì tính chất ngông cuồng của nữ bị cáo – sát thủ 9X - Trần Thị Tuyết Nhung.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

23 giờ đêm 15/12/2013, Võ Phi Hải điều khiển xe máy chở Trần Thị Tuyết Nhung và Huỳnh Phú Quý (cả 3 cùng ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), lưu thông trên đường Lý Tự Trọng ở thị trấn Long Thành, huyện Long Thành. Khi đến ngã tư đường Hai Bà Trưng thì gặp anh Huỳnh Minh Phát đang điều khiển xe đi cùng chiều. Khi cả 2 xe máy xém va quẹt nhau thì nhóm 3 người là Nhung, Hải và Quý cho rằng anh Minh ép xe mình nên Hải cho xe vượt mặt lên và dùng chân đạp vào xe anh Minh. Sau đó hai bên xảy ra xô xát.

Các sát thủ tại phiên tòa
Các sát thủ tại phiên tòa

Bất bình trước hành động côn đồ của nhóm 3 người, một số người dân ở gần chạy đến can ngăn thì đều bị Quý và Hải dùng cây đập vào đầu và tay gây thương tích. Trong đó anh Nguyễn Văn Luật trong lúc căn ngăn đã bị bị sát thủ 9X Trần Thị Tuyết Nhung dùng dao bấm đâm 2 nhát chí mạng vào người.

Anh Nguyễn Văn Luật được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.  Ba hung thủ lẩn trốn khỏi hiện trường và sau đó ra cơ quan công an đầu thú.

Vợ nạn nhân khóc đau đớn tại phiên tòa
Vợ nạn nhân khóc đau đớn tại phiên tòa

Tại phiên tòa hôm nay, cả 3 bị cáo điều ăn năn hối cải, mong tòa cho cơ hội sớm tái nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời vì tất cả còn khá trẻ.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1997, trú xã Long Phước, huyện Long Thành , tỉnh Đồng Nai) 14 năm tù; Huỳnh Phú Quý (SN 1990, trú xã Long Phước, huyện Long Thành) 13 năm tù và  Võ Phi Hải (SN 1996, trú xã Long Phước, huyện Long Thành) 11 năm tù. Cả 3 cùng phạm tội “giết người”. Ngoài ra bản án cũng tuyên các bị cáo phải có nghĩa vụ bồi thường số tiền trên 300 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Tin & ảnh: Tân Châu

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.