Nghệ An: Xử phạt 110 triệu đồng xe chở gỗ "khủng"

Chủ Nhật, 08/03/2015, 17:15 (GMT+7)
.

(TN&MT) –Dàn xe 11 chiếc chở gỗ “khủng” từ Lào về Nghệ An đã bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt 110 triệu đồng.

Như TN&MT đã đưa tin, trước đó, khoảng 20h ngày 5/3, lực lượng Thanh tra giao thông Nghệ An phát hiện đoàn xe này đang lưu thông trên QL7A đoạn qua xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn). Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu các tài xế di chuyển các xe về Đô Lương để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi đó lực lượng thanh tra chỉ có 4 cán bộ, trong khi tài xế các xe tải đa số là người Lào nên không hiểu tiếng Việt. Các tài xế làm mọi cách để có thể trốn khỏi sự kiểm soát của lực lượng thanh tra.Mãi đến 6h sáng 6/3, lực lượng chức năng mới áp tải được tất cả 11 xe về bến xe huyện Đô Lương, tập kết ở đây chờ kiểm tra giấy tờ và tải trọng.

Dàn xe chở gỗ “khủng” bị xử phạt 110 triệu đồng

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã ra quyết định phạt hành chính số tiền 110 triệu đồng đối với 11 chiếc xe chở gỗ “khủng” nói trên do vượt tải trọng ít nhất từ 30-50% so với quy định. Đồng thời yêu cầu các tài xế phải hạ tải theo quy định trước khi tiếp tục di chuyển.Việc xử phạt đã được tiến hành nhưng chủ nhân số gỗ trên chưa được xác định.

Theo Sở GTVT Nghệ An, thời gian gần đây các chủ gỗ người Việt Nam thường thuê xe và tài xế người nước ngoài để vận chuyển khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn, về cả ngôn ngữ lẫn một số thủ tục hành chính khác.

Phạm Tuân

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.