Hùng "SiTô" xộ khám, dư luận thở phào

Thứ Sáu, 06/03/2015, 18:13 (GMT+7)
.

(TN&MT) – Hôm nay 6/3, Cơ quan CSĐT Công an Q.8, TP.HCM thông tin cho báo chí về việc tạm giữ hai đối tượng Phạm Văn Hùng (tự Hùng “SiTô), (SN 1979, ngụ Q.11) và Trần Hồng Khiêm (SN 1990, ngụ Q.8). Đây là hai đối tượng gây ra vụ cướp xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Đối tượng gây án bị bắt
Đối tượng gây án bị bắt

Theo Cơ quan CSĐT, đêm 3/3, bà Lâm Kim Hồng (SN 1958, quê Cần Thơ) quản lý trò chơi bắn cá tại số 48 Bến Phú Định, P.16, Q.8, TP.HCM, chuẩn bị đóng cửa tiệm thì một đối tượng xông đến dùng dao kề vào cổ khống chế cướp bọc tiền trên tay, bên trong có 3,4 triệu đồng. Bà Hồng bị 1 vết dao cứa ở cổ (dài khoảnng 5cm) làm đứt cơ và tuyến nước bọt dưới hàm trái và được người dân đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Sau khi gây án, hung thủ leo lên xe máy (hiệu Max BKS 54Y7 -8131) do một đối tượng khác chờ sẵn tẩu thoát.

Cùng thời gian này, trung úy Đào Ngọc Phong và hai thượng sỹ Dương Tấn Tài, Trần Ngọc Tân (thuộc CA Q.8) đi tuần tra phát hiện nên đuổi theo. Cuộc rượt đuổi gây kinh hoàng cho người đi đường trong đêm đã kết thúc tại khu vực cạnh sân bóng Vạn Nguyên (P.16, Q.8) khi hai tên cướp bị tổ dân phòng chốt chặn ở đây dùng vật cản khiến chúng té ngã xuống đường. Một tên cướp đứng dậy dùng dao chống trả quyết liệt khiến anh La Tuấn Anh (SN 1971, là dân phòng KP.4, P.16, Q.8) bị thương phải khâu 4 mũi. Hai tên cướp bị tóm gọn.

 

Đối tượng gây án tại cơ quan công an
Đối tượng gây án tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, hai tên cướp khai nhận vào khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày,  hai tên Hùng và Khiêm đến tiệm máy bắn cá của bà Hồng chơi, Hùng bàn với Khiêm ra lấy xe nổ máy chờ sẵn để hắn vào cướp tiền của bà Hồng và được Khiêm đồng ý. Từ đó bọn chúng đã thực hiện kế hoạch cướp như đã nói trên.

Cũng theo Cơ quan điều tra Q.8, qua điều tra, cơ quan này xác định, trong các năm 1995, 1988 Hùng bị CAQ5 bắt vì hành vi cướp giật tài sản. Thụ án xong, năm 2001, Hùng tiếp tục bị CAQ5 bắt vì hành vi cướp giật tài sản. Năm 2006, Hùng bị CAQ8 bắt về tội Cướp tài sản và phải nhận mức án 8 năm tù giam. Trần Hồng Khiêm, cũng là đối tượng đã có một tiền án về tội cướp giật.

Cơ quan điều tra cho biết, Công an Q8 tạm giữ 2 đối tượng Hùng và Khiêm để làm rõ hành vi “cướp tài sản”.

Tin & ảnh: Tân Châu

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.