Hà Tĩnh:

Lái xe nhốt hành khách chống đối lực lượng chức năng

Thứ Bảy, 07/03/2015, 13:44 (GMT+7)
.

(TN&MT)- Sau khi phát hiện chiếc xe khách đang lưu thông trên QL1A, đoạn qua phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh giả dạng xe buýt hoạt động, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên tài xế đã không hợp tác còn đóng cửa cố thủ và nhốt hành khách trong xe.

Chiếc xe giả dạng xe buýt đang bị cơ quan chức năng tạm giữ
Chiếc xe giả dạng xe buýt đang bị cơ quan chức năng tạm giữ

Theo đó, vào ngày 6/3, trên QL1A đoạn qua cầu Phủ (phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh), lực lượng chức năng đã phát hiện xe khách mang BKS 38B-003.04 do Phan Văn Lĩnh (SN 1972, trú phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) chạy tuyến TP. Hà Tĩnh- Kỳ Anh giả dạng xe buýt hoạt động, nhồi nhét hành khách.

 Điều đáng nói là khi lực lượng chức năng tiếp cận chiếc xe để tiến hành kiểm tra thì lái xe đóng cửa cố thủ và nhốt hành khách trên xe, cho đến khi hành khách xuống xe qua đường cửa sổ thì lái xe mới chịu mở cửa xe.

Lái xe Phan Văn Lĩnh không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng
Lái xe Phan Văn Lĩnh không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng

Kiểm tra, chiếc xe này chỉ được phép chở 29 hành khách nhưng nhà xe đã nhồi nhét đến 54 người; chiếc xe này cũng không đăng ký tuyến hoạt động. Tại hiện trường lực lượng CSGT đã lập biên bản và yêu cầu lái xe đưa xe về trụ sở để xử lý.

Mặc dù vậy, khi lực lượng chức năng ra quyết định tạm giữ phương tiện và mời lái xe Phan Văn Lĩnh về trụ sở Công an làm việc thì đối tượng này không hợp tác, còn có nhiều lời lẽ thô tục, lăng mạ thách đố lực lượng chức năng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý theo pháp luật.

                                                                                   Tin và ảnh: Đức Cảnh

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.