Hà Tĩnh: Chặn đứng đường dây đưa 58 người vượt biên trái phép

Thứ Tư, 04/03/2015, 19:18 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Bốn đối tượng cầm đầu tổ chức đưa người vượt biên trái phép vừa bị lực lượng Công an Hà Tĩnh phát hiện, triệt phá khi đang tổ chức cho 58 trốn đi nước nước ngoài bất hợp pháp.
 
Ngày 4/4, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá đường dây đưa 58 người trốn đi nước ngoài. Theo đó, vào lúc 17h30’ ngày 2/3 tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, lực lượng chức năng đã phối hợp đón lỏng bắt các đối tượng gồm: Lê Văn Giang (23 tuổi) ở xã Kỳ Hợp; Nguyễn Tiến Tùng (45 tuổi) ở xã Kỳ Tây; Nguyễn Xuân Bắc (27 tuổi) và Hoàng Trọng Lĩnh (22 tuổi) đều ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khi đang trên xe ô tô BKS 38B - 00520 của nhà xe Minh Hà (địa chỉ ở TP Hà Tĩnh) cùng 58 người khác trên đường chuẩn bị vượt biên. Ngoài ra, kiểm tra lực lượng chức năng còn thu giữ trên 121 triệu đồng tiền mặt, trên 43 ngàn Nhân dân tệ và một số tang vật liên quan của các đối tượng.
 
Các đối tượng cầm đầu đã bị bắt
Các đối tượng cầm đầu đã bị bắt
 
Các đối tượng khai nhận, từng làm ăn tại Trung Quốc nên có quen biết một số đối tượng ở bên kia biên giới cần lao động, khi về địa phương đã nắm bắt được nhu cầu đi lao động để kiếm tiền của người dân trên địa bàn nên các đối tượng này đã lôi kéo người dân trên địa bàn vượt biên đi lao động bất hợp pháp. 
 
Được biết, người nào muốn sang Trung Quốc lao động phải đóng cho Giang, Tùng, Bắc, Lĩnh từ 6 đến 8 triệu đồng. Sau khi đã gom đủ người bọn chúng đã phối hợp với nhau thuê xe chở ra Quảng Ninh rồi vượt biên trái phép sang Trung Quốc.
 
Hiện, vụ việc đang được Cơ quan công an tiến hành làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Tin và ảnh: Đức Cảnh
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.