Giết người, anh rể và em vợ cùng vào tù

Thứ Ba, 20/01/2015, 18:57 (GMT+7)
.
 
(TN&MT) - Trưa 20/1, TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm vụ án “giết người”  và tuyên phạt Dương Hoàng Minh (SN 1997, quê tỉnh Đồng Tháp) 16 năm tù, Lê Hữu Nghĩa (SN 1988, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 12 năm tù cùng về tội “giết người”; Trần Văn Tùng (SN 1987, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM); Đoàn Thanh Giang (SN 1992, ngụ tỉnh Long An) cùng mức án 2 năm tù treo cùng về tội “gây rối trật tự công cộng”.
 
 
Theo cáo trạng, Lê Hữu Nghĩa và Dương Hoàng Minh (em vợ của Nghĩa) cùng thuê phòng trọ ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh để ở và cùng đi làm công nhân ở huyện Bình Chánh. Khoảng 17 giờ 30, ngày 3/11/2013, Lê Hữu Nghĩa và Bùi Thanh Hồng (SN 1987, bạn hàng xóm với Nghĩa) phát sinh mâu thuẫn từ việc đi ngang qua mời rượu nhau nhưng không uống. 
 
Đến khoảng 18 giờ cùng ngày 3/11/2013, Hồng chạy xe máy đi trên đường thì tình cờ gặp Trần Văn Tùng (bạn cùng xóm với Hồng). Hồng và Tùng đến rủ Đoàn Thanh Giang và Nguyễn Minh Tâm đi uống rượu. Trong lúc nhậu chung, Hồng kể lại cho những người nhậu chung biết việc Hồng bị Nghĩa kiếm chuyện và đe dọa đánh. Sau đó, Hồng rủ Tâm, Giang cùng đi gặp Nghĩa để “nói chuyện”.  Đến khoảng 20h cùng ngày, tất cả kéo nhau đến phòng trọ của Nghĩa (ở ấp 5, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh). Đến nơi, thấy Nghĩa đang đứng trước cửa phòng, Tùng cầm nón bảo hiểm và Giang, Tâm cùng xông vào đánh Nghĩa. Bị đánh hội đồng, lúc này Nghĩa kêu Dương Hoàng Minh (em vợ của Nghĩa) ra cứu.  Minh chạy ra thấy đánh nhau nên xông vào đánh nhóm Tùng giải cứu cho Nghĩa.
 
Minh chạy vào phòng trọ lấy cây kéo đâm 2 nhát vào bụng và ngực Tùng. Trong lúc ấu đả, Nghĩa chạy lại đống rác gần đó nhặt một bóng đèn đập vỡ một đầu đâm vào lưng Tâm. Lúc này, Tùng và Giang đã bỏ chạy, Minh liền chạy lại cầm kéo đâm thêm 3 nhát vào người Tâm. Tâm bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và bị Nghĩa cầm cây tre đánh tiếp vào đầu vài cái là cây tre bị gãy. Minh quay lại tiếp tục đuổi theo Tùng và Giang, khi thấy Tùng leo lên xe máy định bỏ chạy thì Minh đuổi kịp và đâm  2 nhát vào cổ và lưng Tùng. Minh còn quay lại chỗ Tâm đang nằm bị thương đâm tiếp 2 đến 3 nhát vào đùi trái nạn nhân sau đó bỏ trốn.
 
Khi công an xã Hưng Long đến hiện trường thì phát hiện Tâm đã chết. Tùng được đưa đi bệnh viện cấp cứu và bị thương tật 15%. Sau đó, Minh đã đến công an xã Hưng Long đầu thú.
 
Tin & ảnh: Tân Châu
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.