Quảng Ngãi: Tăng cường năng lực chống chịu BĐKH

Chủ Nhật, 18/12/2016, 23:48 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa có văn bản 7323/UBND-NNTN  ngày 16/12/2016 đồng ý tham gia và bố trí đủ vốn đối ứng cho dự án không hoàn lại do Quỹ Khí hậu xanh tài trợ theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, tỉnh cam kết tham gia dự án “Tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” và cam kết bố trí đủ phần vốn đối ứng của tỉnh cho dự án.

Đồng thời, cam kết bố trí đủ quỹ đất trồng mới rừng ngập mặn nếu được phê duyệt và đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ từ dự án và của Trung ương. Quỹ Khí hậu xanh (GCF) được thành lập để các quốc gia phát triển cùng chung tay giúp đỡ các nước nghèo xây dựng môi trường sống xanh sạch và chống lại BĐKH.

Việc đưa ra Quỹ GCF tạo động lực cho các quốc gia đề xuất các hoạt động ứng phó với BĐKH nhằm đóng góp vào nỗ lực chung giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 2 độ C.

Các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong khuôn khổ hỗ trợ của GCF có thể kể đến như: năng lượng phát thải thấp, các phương thức phát thải thấp; sử dụng đất…Trong khi đó các hoạt động thích ứng BĐKH được hỗ trợ có thể là sinh kế của cộng đồng, người dân; sức khoẻ, an ninh lương thực và nguồn nước; cơ sở hạ tầng; hệ sinh thái và các dịch vụ có liên quan.

Tin & ảnh: Võ Hà

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.