Thừa Thiên Huế: Hội thảo tổng kết dự án giảm thiểu carbon

Thứ Ba, 23/12/2014, 17:40 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Sáng 23/12, tại thành phố Huế, tổ chức WWF Việt Nam phối hợp với Sở Công thương Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo tổng kết dự án giảm thiểu carbon và hoạt động triển lãm tranh về đề tài năng lượng bền vững, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Quang cảnh hội thảo
 
Dự án được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt vào tháng 11/2012 nhằm mục tiêu thúc đẩy việc tiếp cận và sử dụng các nguồn năng lượng một cách bền vững, góp phần vào việc giảm thiểu phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời tăng mức thu nhập cho người dân thông qua việc giảm thiểu chi phí về năng lượng.
 
Quá trình tổ chức thực hiện, nghiên cứu đánh giá được bức tranh thực trạng và cơ hội, tiềm năng tiếp cận, sử dụng năng lượng bền vững. Nâng cao năng lực cho các bộ cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp; Truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng và học sinh. Đặc biệt dự án xây dựng mô hình thí điểm về Năng lượng bề vững cho người dân tại cáo tỉnh miền Trung, điển hình là tiết kiệm chi phí năng lượng đến 80% cho người dân khi đưa động cơ motor thay cho động cơ diesel ở xã Quảng Công, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Với kinh phí 125.000 USD, sau quá trình hơn 2 năm thực hiện dự án giảm thiểu carbon đã đạt được nhiều thành công được ghi nhận từ thực tiển. Có 8 khóa tập huấn, hội thảo và 3 đợt tổ chức, tăng cường năng lực cho 346 cán bộ các cấp; 6 khảo sát, đánh giá về tình hình tiêu thụ năng lượng tại vùng dự án, tính hiệu quả của các mô hình năng lượng bền vững tại một số tỉnh miền Trung.
 
Tại Hội thảo tổng kết dự án giảm thiểu carbon đã diễn ra hoạt động triển lãm một số tranh ảnh liên quan đến nội dung năng lượng bền vững, biến đổi khí hậu, những bức tranh với nội dung hướng về tuyên truyền cộng đồng, xã hội hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng một cách bền vững.
 
Tin và ảnh: Viết Toàn
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.