Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tham quan Khu xử lý chất thải Đa Phước

Thứ Sáu, 06/03/2015, 16:51 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Ngày 6/3, đoàn Lãnh đạo các Sở ngành tỉnh Hậu Giang do Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ong Phước Hải làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan thực tế Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó TGĐ VWS giời thiệu với đoàn lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về khu xử lý chất thải Đa Phước
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó TGĐ VWS giời thiệu với đoàn lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về khu xử lý chất thải Đa Phước

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS đã tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại tại Khu liêp hợp nhằm đảm bảo không gây ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm và không khí.

Theo đó, ngoài khu chôn lấp rác công nghệ cao, VWS đã đưa vào vận hành nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost từ rác hữu cơ, nhà máy phân loại tái chế, nhà máy sản xuất điện bằng khí gas thu được từ khu chôn lấp rác… Đến nay, Khu liên hợp đã tiếp nhận và xử lý an toàn gần 8 triệu tấn rác, góp phần bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp cho TP.HCM.

Ông Ong Phước Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hậu Giang cho biết: “Hiện Hậu Giang đang kêu gọi đầu tư một khu xử lý rác với quy mô 40 ha để xử lý khối lượng rác 150 tấn mỗi ngày cho Hậu Giang và 150 tấn cho các tỉnh lân cận. Sau chuyến đi tìm hiểu về quy trình tiếp nhận, xử lý rác tại Khu liên hợp Đa Phước hôm nay, chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh quyết định”.

“Hiện Hậu Giang và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang rất bức xúc về xử lý rác thải và chưa có một có khu xử lý rác nào quy mô hiện đại như khu xử lý rác Đa Phước. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư rất ủng hộ và mong muốn VWS sớm đầu tư một khu xử lý rác cho tỉnh nhà” - ông Ong Phước Hải cho hay.

 

Lãnh đạo các sở, ngành Hậu Giang tham quan Khu xử lý chất thải Đa Phước
Lãnh đạo các sở, ngành Hậu Giang tham quan Khu xử lý chất thải Đa Phước

Bà Huỳnh Thị Lan Phương cho biết: “Trong thời gian qua đã có nhiều địa phương trên cả nước mời gọi VWS về đầu tư trong lĩnh vực xử lý chất thải. Riêng với sự nhiệt tình, quyết tâm của Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, chúng tôi sẽ có tính toán, xem xét phương án khả thi trước khi quyết định đầu tư. Trong trường hợp, các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tập trung đưa thêm rác về Hậu Giang xử lý thì giá xử lý rác sẽ giảm đi đáng kể”.

Tin & ảnh: Tường Tú

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.