Làm rõ việc chưa thể phạt doanh nghiệp may mặc gây ô nhiễm môi trường

Thứ Sáu, 06/03/2015, 21:08 (GMT+7)
.

Liên quan đến việc Chi nhánh Công ty TNHH May mặc Cây Dừa 1 (tại ấp Tây Vàm, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có nhiều vi phạm Luật bảo vệ môi trường... ảnh hưởng sức khỏe người dân, ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, chiều 6/3, UBND tỉnh họp với các sở, ngành có liên quan để làm rõ vấn đề vì sao cơ quan chức năng không thể xử phạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường do quyết định xử phạt đã hết thời hiệu.

 

Doanh nghiệp đã nhiều lần xả thải gây ô nhiễm môi trường
Doanh nghiệp đã nhiều lần xả thải gây ô nhiễm môi trường

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho một phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng xử phạt doanh nghiệp này với số tiền trên 640 triệu đồng.

Ngày 6/8/2014, Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Bến Tre có kết luận nêu rõ chi nhánh Công ty TNHH may mặc Cây Dừa 1 vi phạm hàng loạt quy định của Luật bảo vệ môi trường như: Chưa có giấy xác nhận hoàn thành các công trình xử lý môi trường; xây dựng hệ thống nước thải nhưng chưa hoàn chỉnh; xả nước thải, khí thải ra môi trường vượt quy chuẩn cho phép; tự ý trám lấp các giếng khoan không sử dụng...

Tuy nhiên đã hơn 6 tháng qua, các ngành chức năng tỉnh Bến Tre vẫn chưa xử lý doanh nghiệp vi phạm này, mà tiếp tục nghiên cứu hồ sơ, khảo sát... dẫn đến hết thời hiệu xử phạt gây bức xúc cho nhân dân địa phương./.

Theo VOV.VN

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.