Thưởng Tết cao nhất Hà Nội là hơn 200 triệu đồng

Thứ Bảy, 31/12/2016, 11:13 (GMT+7)
.

Năm nay, doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu cao nhất là một trong số các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Hôm qua (30/12), Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Hà Nội đã có báo cáo về tình hình thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo báo cáo,  doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu cao nhất trong số các đơn vị đã báo cáo nằm trong khối FDI với 205 triệu đồng.

Mức thưởng thấp nhất là 550.000 đồng. Mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp trong nhóm này là 3,8 triệu đồng mỗi người, chỉ tăng 1% so với năm trước.

Mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất của các Công ty TNHH một thành viên, khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước và khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần chỉ dao động từ 27,5 đến 30 triệu đồng.

Thưởng Tết cao nhất Hà Nội là hơn 200 triệu đồng
Thưởng Tết cao nhất Hà Nội là hơn 200 triệu đồng

Đại diện Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Hà Nội cho biết, nhiều doanh nghiệp có thể có mức thưởng Tết cao hơn nhưng không báo cáo nên đơn vị này không thể làm thống kê.

Đối với Tết Dương lịch, mức thưởng cao nhất vẫn là một doanh nghiệp FDI với 30 triệu đồng.

Cơ quan này cũng cho biết thêm, có một số doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết Dương lịch 2017 cho người lao động. Đối với thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, mức thưởng được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 2,1 %.

Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cũng cho biết trong năm 2016, mức lương bình quân của doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước lại cao nhất với 4,88 triệu đồng mỗi tháng.

Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có văn bản yêu cầu Sở Lao động các tỉnh, thành đôn đốc doanh nghiệp có phương án hỗ trợ người lao động phụ cấp, trợ cấp cuối năm; chú ý phương án tiền thưởng Tết 2017 và thông báo cho người lao động biết. Các Sở chủ động nắm tình hình nợ lương năm 2016, gửi về Bộ trước ngày 31/12.

Hiện theo thống kê của các Sở, ngành, mức thưởng Tết cao nhất cho người lao động là của một doanh nghiệp trong nước kinh doanh sản xuất đồ dùng học sinh tại TP. Hồ Chí Minh với số tiền 1 tỷ đồng.

Mai Hạ

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.