Đoàn thanh niên EVNNPT: Chung tay xây trường học cho các em nhỏ vùng cao Điện Biên

Thứ Tư, 13/09/2017, 19:18 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Vừa qua, đoàn thanh niên Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) kết hợp với Thành đoàn – Hội sinh viên Tp. Hà Nội và tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) tổ chức lễ khánh thành Trường mầm non Hát Khoang, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đây là điểm trường dành cho trẻ mầm non tại xã Pú Xi, gồm một phòng học, phòng công vụ, sân chơi, hàng rào, máng nước với cổng trường và biển trường. Ngoài ra còn có nhà công vụ, nhà bếp và nhà vệ sinh phục vụ cho giáo viên cắm bản phụ trách điểm trường.

Điểm Trường mầm non Hát Khoang sẽ thay thế điểm trường cũ được tạo bởi những ván gỗ tạm bợ, không đủ điều kiện tối thiểu để các em theo học.

Lễ khánh thành và bàn giao Trường mầm non Hát Khoang
Lễ khánh thành và bàn giao Trường mầm non Hát Khoang

Sau buổi lễ khánh thành, các thành viên của Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức một lớp học rất thiết thực cho các em học sinh nơi đây. Đó là lớp Dạy kỹ năng phòng chống thiên tai cho các em nhỏ tại vùng hay xảy ra bão lũ và Truyền tải điện Tây Bắc 2 cũng tổ chức lớp tuyên truyền về đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia cho cô và trò điểm Trường Hát Khoang.

Trao quả cho các em nhỏ
Trao quả cho các em nhỏ

Đây là một trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Đoàn Thanh niên EVNNPT được tổ chức hàng năm, nhằm phát huy tuyền thống tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng.

Lê Xuân

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.