Sacombank hỗ trợ các HTX và DN nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ Sáu, 06/01/2017, 21:29 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Ngày 6/1, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (DCRD, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Trung tâm hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ miền Nam (Socencoop, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Việc hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh và khai thác tiềm năng của các bên trong việc phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ; qua đó triển khai các giải pháp hỗ trợ mô hình chuỗi giá trị nông nghiệp khép kín theo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng cao. Cụ thể, Sacombank sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích ngân hàng cho các liên minh HTX, HTX, DN vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và các đối tác khác do DCRD và Socencoop giới thiệu. Bên cạnh đó, các bên sẽ liên kết hỗ trợ đào tạo cho HTX về công tác kế toán – tài chính, lập kế hoạch sản xuất – kinh doanh (ngắn hạn, trung hạn và dài hạn), phát triển thị trường…

Cùng với đó, kết nối nhà cung cấp vật tư nông nghiệp và các đầu mối tiêu thụ nông sản, DN chế biến thực phẩm cho các HTX; đưa sản phẩm của HTX vào hệ thống siêu thị và các nhà xuất khẩu, từ đó tạo tiền đề cho việc tài trợ theo chuỗi giá trị; phối hợp liên kết, hợp tác với các sở-ban-ngành, cơ quan chính quyền địa phương và các đối tác liên quan khác để hướng dẫn kỹ thuật canh tác, chế biến, bảo quản và giới thiệu nguồn vốn ưu đãi... cho các HTX đang giao dịch với Sacombank.

Hoàng Liêm 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.