Nhiệt điện Vĩnh Tân bàn giao 08 phòng học cho Trường Mầm non Sao Mai

Thứ Hai, 09/01/2017, 11:22 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Vừa qua, Tổng Công ty Phát điện 3/Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân đã tổ chức lễ bàn giao giai đoạn 1 - 08 phòng học cho Trường Mầm non Sao Mai, thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Tổng Công ty Phát điện 3 đối với địa phương, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân địa phương nơi Tổng Công ty đang triển khai đầu tư xây dựng các Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 Mở rộng, cũng như triển khai công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đời sống xã hội, giúp trẻ em tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận có được các phòng học khang trang hơn, Tổng Công ty Phát điện 3 (đơn vị chủ đầu tư và tài trợ), Ban QLDA Nhiệt điện Vĩnh Tân (đơn vị đại diện chủ đầu tư) đã triển khai xây dựng 08 phòng học mới của Trường Mầm non Sao Mai, thuộc xã Vĩnh Tân với tổng giá trị dự toán là  6,053 tỷ đồng.

Quy mô xây dựng giai đoạn 1 công trình gồm 1 đơn nguyên (2 tầng) với số lượng 8 phòng theo tiêu chuẩn, đáp ứng được khoảng 240 trẻ em, độ tuổi từ 3-5 tuổi, mỗi phòng 30 trẻ và sửa chữa, sơn mới hàng rào, làm bề mặt đường vào lớp học. Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục triển khai tháo dỡ 02 khối phòng học cũ, cải tạo sân trường, cảnh quang cây xanh, cột cờ, xây mới khu bếp ăn và một số hạng mục khác để hoàn thiện cảnh quan chung cho cả trường.

Sau hơn 3 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 và được bàn giao cho Trường Mầm non Sao Mai đưa vào sử dụng. Kể từ hôm nay, các em sẽ được vào học trong các lớp học mới, khang trang, sạch sẽ, thoáng mát hơn. Công trình xây mới 8 phòng học Trường Mầm non Sao Mai là một trong những công trình an sinh xã hội của Tổng Công ty Phát điện 3 cũng như của các đơn vị Ban QLDA Nhiệt điện Vĩnh Tân, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai tại địa phương, góp phần tạo dựng môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc tốt nhất cho con em tại xã Vĩnh Tân. Công trình đầy ý nghĩa này, sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho con em địa phương, đây cũng là động lực để mở ra tiềm năng, triển vọng tốt đẹp cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên trên quê hương Tuy Phong, Bình Thuận.

        `                                                                                                Nguyễn Thạch

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.