Hội trại Khởi nghiệp khuyến khích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Chủ Nhật, 02/10/2016, 15:45 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa phối hợp với VentureWell tổ chức Ngày Triển lãm Sản phẩm, sự kiện cuối cùng của Hội trại Khoa học công nghệ dành cho 40 doanh nghiệp trẻ sáng tạo trong khuôn khổ chương trình Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ (GIST) tại TP.HCM.

Các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ của TP.HCM và các vùng phụ cận đã dành 4 ngày tham gia tập huấn nhằm giúp họ hoàn thiện ý tưởng kinh doanh và cách thể hiện ý tưởng để trình bày trước công chúng vào ngày 30/9/2016 tại Trung tâm Hoa Kỳ. Ngoài việc nghe các đội xuất sắc nhất nói về sản phẩm của mình, khách tham quan còn có dịp trò chuyện với bà Nina Vaca, Đại sứ của Tổng thống về các Vấn đề Doanh nghiệp Toàn cầu, Người sáng lập, Chủ tịch và Tổng giám đốc Công ty Pinnacle.

“Tôi rất vinh dự được tham dự Hội trại Khởi nghiệp GIST tại Việt Nam và góp phần giúp các doanh nhân trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ khởi nghiệp thành công. TP.HCM có một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ. Kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ tiếp tục là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trên phạm vi toàn cầu. Mục tiêu của tôi là giúp trao cho các doanh nhân trẻ đầy hoài bão này những cơ hội mà chính tôi đã từng được hưởng,” bà Nina Vaca cho biết.

Ngày Triển lãm Sản phẩm của Hội trại Khởi nghiệp GIST là một cách thức quan trọng để cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM thể hiện sự ủng hộ đối với các bạn trẻ có nhiều ý tưởng sáng tạo, những người đã có đủ tự tin chấp nhận rủi ro để biến ý tưởng thành hiện thực. Những đội xuất sắc nhất đã có cơ hội trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước công chúng và một ban giám khảo uy tín.

Các ý tưởng đoạt giải trong Ngày Triển lãm bao gồm: Giải nhất trị giá 2.000 đôla thuộc về HiGi Energy, sáng kiến chuyển hóa bèo Nhật Bản và các chất thải nông nghiệp khác thành chất đốt dùng trong gia đình rẻ tiền, không khói và thân thiện với môi trường. Giải nhì trị giá 1.000 đôla thuộc về SportHub, một chương trình ứng dụng trên điện thoại giúp người chơi thể thao sắp xếp lịch chơi với bạn bè.

Chương trình Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ GIST được khởi động từ năm 2011 và do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chủ trì. Các Hội trại Khởi nghiệp được tổ chức thực hiện bởi những người đi đầu trong lĩnh vực gây quỹ, đào tạo, và tập huấn cho các nhà sáng tạo trẻ nhằm đưa phát minh của họ ra thị trường.

GIST tập trung bồi dưỡng cho các doanh nhân trẻ thông qua xây dựng năng lực, tư vấn và phát triển quan hệ. Gần đây, GIST đã thành lập Mạng lưới GIST nhằm tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn tài chính, các chuyên gia tư vấn và một cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh hỗ trợ cho thế hệ doanh nhân được kết nối chặt chẽ nhất trong lịch sử.

Hãy vào trang web gistnetwork.org để đăng ký và trở thành thành viên của Mạng lưới GIST. Để biết thêm thông tin về Hội trại Khởi nghiệp GIST tại TP.HCM, hãy xem trang web: http://www.gistnetwork.org/content/gist-startup-boot-camp-vietnam.

Tường Tú

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.