TPHCM: Sôi động thị trường hoa tươi dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chủ Nhật, 08/03/2015, 17:30 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Những ngày qua, thị trường hoa phục vụ ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 diễn ra khá nhộn nhịp ở TPHCM.

Vui vẻ kẻ bán, người mua
Vui vẻ kẻ bán, người mua

Ngày 8/3, giá hoa tươi vẫn ở mức cao. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10, hoạt động mua bán hoa tươi diễn ra khá nhộn nhịp. Những chiếc xe máy chở đầy hoa tấp nập rời chợ để tỏa đi các nơi. Theo ghi nhận, loại hoa được giao dịch chủ yếu vẫn là hoa hồng Đà Lạt, với giá dao động khoảng 180.000 đồng - 250.000 đồng/bó khoảng 100 bông.

 

Còn tại các shop hoa tươi trên địa bàn các quận nội thành của thành phố cũng tấp nập người mua. Theo các chủ hoa, bán chạy nhất vẫn là các chậu hoa hồng nhỏ, trang trí đẹp mắt, giá khoảng 100.000 đồng - 150.000 đồng; ngoài ra hoa hồng bán lẻ với giá trung bình 10.000 đồng/cành bán rất chạy. Chị Nguyễn Thị Thu Ba, chủ một shop hoa trên đường Trương Định, quận 3 cho biết, ngày 8/3 bán được hơn hôm qua. Trong ngày, shop bán được hơn 1.000 bông.

Giá hơi cao vẫn bán hết hàng
Giá hơi cao vẫn bán hết hàng

Ngoài hoa hồng, năm nay trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại hoa tươi phục vụ ngày 8/3 rất đẹp mắt như hoa lan, hoa ly, hồ điệp... Những loại hoa này được các chủ shop hoa trang trí đẹp mắt với những chậu hoa kiểu dáng cầu kỳ. Giá những chậu hoa này tùy theo kích cỡ từ 150.000 đồng -500.000 đồng. Chị Lê Thị Hương, người bán hoa lan tại chợ Bàn Cờ, quận 3 cho biết: “Cả năm, chỉ có vài đợt lễ, Tết là bán được nhiều và có lời nhất. Dịp 8/3 năm nay, hoa lan bán chỉ đắt hơn ngày thường khoảng 20%. Hai ngày nay, tôi bán được hơn 300 giỏ và bó, cũng lời được gần 2 triệu đồng.

Phong phú các loại hoa bày bán
Phong phú các loại hoa bày bán

Dọc theo các tuyến đường lớn của TPHCM, nhiều điểm bán hoa tươi do các sinh viên buôn bán cũng thu hút khá đông người mua vì tiện đường, giá cả mềm. Năm nay, ngày Quốc tế Phụ nữ rơi vào chủ nhật nên việc buôn bán hoa tươi diễn ra sớm hơn so với mọi năm. Tại shop hoa tươi dã chiến trước cổng Trường Đại học Kinh tế TPHCM có rất đông người đến mua. Shop hoa dã chiến này phục vụ từ ngày 5/3, với những chậu hoa được trang trí thủ công từ bàn tay khéo léo của các sinh viên. Toàn bộ số tiền từ việc buôn bán hoa tươi trong dịp 8/3 này sẽ được làm từ thiện nên shop nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều sinh viên và người dân.

 

                                                                                       Tin & ảnh: Thục Vy

 

          

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.