Độc đáo "cà phê voi" giá khủng 32 triệu đồng/kg

Thứ Hai, 09/03/2015, 23:37 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Để quảng bá cho sản phẩm cà phê mới, độc đáo là “Cà phê voi”, chủ doanh nghiệp đã có màn ra mắt ấn tượng bằng việc đưa voi diễu hành trong ngày đầu tiên khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015.

Diễu hành voi trong Lễ hội cà phe để quảng bá sản phẩm
Diễu hành voi trong Lễ hội cà phê để quảng bá sản phẩm

“Cà phê voi” là thương hiệu do Công ty TNHH Cà phê Cao Nguyên Việt (đóng tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đầu tư công nghệ chế biến và khoảng đầu năm 2014, công ty đã đưa ra thị trường những sản phẩm đầu tiên. Theo tìm hiểu, để thu được 1kg cà phê thương phẩm cần từ 30-33kg cà phê tươi (100% quả chín), kết hợp với chuối, dứa, mía, sữa để cho voi ăn. Khi voi “ị” ra phân thì người ta để se khô sau 1 ngày nắng gió rồi nhặt được cà phê nguyên hạt đã lên men qua đường tiêu hóa.

 

Vì “dây chuyền” chế biến cà phê voi phức tạp nên giá thành của sản phẩm cũng rất cao. Tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Công ty TNHH Cà phê Cao Nguyên Việt trưng bày, giới thiệu sản phẩm này và chào giá 32 triệu đồng/1kg.

Sản phẩm Cà phê Voi được chào bán với giá khủng 32 triệu đồng/kg
Sản phẩm Cà phê Voi được chào bán với giá khủng 32 triệu đồng/kg

Đặc biệt, ngay trong ngày đầu tiên của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V (9/3), Công ty Cà phê Cao Nguyên Việt đã đưa đàn voi từ huyện Lắk lên TP. Buôn Ma Thuột diễu hành để quảng cáo sản phẩm này. “Cà phê voi” vốn đã lạ, cách quảng cáo mới mẻ, mang tính đột phá của doanh nghiệp này cũng tạo ra những dấu ấn đầu tiên của Lễ hội lần này.

 

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Cà phê Cao Nguyên Việt, “Cà phê voi” là một trong những sản phẩm cà phê sạch, chất lượng cao mà công ty đầu tư công nghệ chế biến. Với công nghệ đã được đầu tư, công ty đã huy động 10 con voi nhà tại huyện Lắk tham gia “chế biến” và trung bình cho ra 50kg thương phẩm/năm. Hiện công ty đang tích cực quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm “Cà phê voi”, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm cà phê, nâng cao vị thế ngành hàng cà phê Việt Nam trên thị trường cà phê thế giới.

 

Tin & ảnh: Lê Phước

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.