450 triệu USD cải thiện môi trường sống tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 13/03/2015, 13:13 (GMT+7)
.

Khoản tín dụng vay ưu đãi trị giá 450 triệu USD vừa được ký kết nhằm cải thiện điều kiện sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 12/3, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký các thoả thuận cho vay và tín dụng ưu đãi với tổng trị giá 450 triệu USD nhằm giúp Việt Nam cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại TP. Hồ Chí Minh.

Số tiền này sẽ được dành cho Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2, nhằm giúp cải thiện môi trường và điều kiện sống thông qua các hoạt động như xử lý nước thải, tăng cường năng lực quản lý dịch vụ nước thải và vệ sinh môi trường, và nâng cao nhận thức về ích lợi vệ sinh môi trường. Vệ sinh môi trường được cải thiện thông qua dự án này sẽ đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho khoảng 1,3 triệu dân sống tại thành phố lớn thứ 2 cả nước.

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một phần trong dự án cải tạo vệ sinh môi trường   

Dự án bao gồm một nhà máy xử lý nước thải phục vụ khu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè và một phần Quận 2. Hiện nay lượng nước thải này xả thẳng ra sông Sài Gòn không qua xử lý. Hệ thống ống và cống nước thải sẽ được lắp đặt tại một số khu vực tại Quận 2. Ngoài ra, dự án cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp tăng cường vệ sinh môi trường và xử lý nước thải tại thành phố.

Tổng giá trị dự án là 495 triệu USD, trong đó 250 triệu USD vay từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế  (IBRD) và 200 triệu USD là khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA). TP. Hồ Chí Minh tự cấp vốn 45 triệu USD cho dự án.

Theo infornet

                                                                                               

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.