Bắc Giang: Một cán bộ huyện Hiệp Hòa bị tố "quỵt" tiền thuê ôtô

Thứ Ba, 28/11/2017, 11:21 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn kêu cứu của ông Tạ Minh Cường (trú tại số 9 Trần Quang Khải, phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang) tố cáo ông Hà Mạnh Hùng (ở Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) không những quỵt hơn 60 triệu tiền thuê xe ôtô mà còn mang cả xe mang đi bán. Mặc dù ông Cường đã làm đơn đề nghị công an xử lý nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

Theo nội dung đơn kêu cứu của ông Tạ Minh Cường (chủ gara cho thuê ôtô tự lái ở Bắc Giang), vào ngày 13/02/2017, ông Hà Mạnh Hùng, số chứng minh nhân dân 12162078, Công an tỉnh Bắc Giang cấp ngày 20/03/2003, có đến của hàng của ông Cường và thuê 01 xe ôtô Kia Morning BKS 98A02920.

Theo nội dung hợp đồng thuê xe tự lái, hai bên thống nhất thỏa thuận giá tiền thuê xe 01 ngày là 600 nghìn đồng. Sau đó, ông Hùng đề nghị thuê xe luôn trong 01 tháng và có đặt cọc cho ông Cường 10 triệu đồng chẵn.

Hợp đồng thuê xe giữa ông Cường và ông Hùng.
Hợp đồng thuê xe giữa ông Cường và ông Hùng.

Trao đổi với PV ông Cường bức xúc cho biết: “Sau khi hết hợp đồng thuê xe thì tôi có gọi điện cho ông Hùng để yêu cầu trả xe nhưng ông Hùng xin đi thêm vài ngày nữa và thanh toán sau. Thế nhưng, sau nhiều ngày trôi qua không thấy ông Hùng quay lại, mặc dù rất nhiều lần gọi điện nhưng ông Hùng vẫn không quay lại trả xe. Mãi đến tháng 9/2017 thì tôi phát hiện ra ông Hùng đã mang chiếc xe của tôi mang đi bán lấy tiền”.

Quá bức xúc trước việc làm của ông Hùng, ông Cường đã làm đơn trình báo Công an TP. Bắc Giang đề nghị vào cuộc để đảm bảo quyền lợi chính đáng và tài sản của mình. Tuy nhiên, theo ông Cường, không hiểu vì lý do gì mà phía công an cứ vòng vo đến giờ không giải quyết?

Chiếc xe ôtô ông Cường cho ông Hùng thuê.
Chiếc xe ôtô ông Cường cho ông Hùng thuê.

“Qua tìm hiểu tôi được biết, ông Hùng hiện đang làm việc tại Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Về chiếc xe thì hiện nay ông Hùng đã chuộc về và công an đang tạm giữ để làm bằng chứng. Nếu tính ra thì số tiền thuê xe đến thời điểm này là gần 100 triệu đồng”, ông Cường chia sẻ.

Liên quan tới việc này, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thịnh – Chủ tịch huyện Hiệp Hòa cho biết sẽ cho kiểm tra, xác minh có đúng như phản ánh của ông Cường hay không. “Nếu đúng mà cán bộ của huyện coi thường pháp luật như vậy thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý nghiêm để đảm bảo công bằng và tài sản cho người dân”, ông Thịnh nói.

Trong khi đó, nêu quan điểm về mặt pháp lý trong vụ việc này, Luật sư Vi Văn Diện – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh cho rằng cần phải xem xét, làm rõ việc thuê xe rồi mang đi bán của cá nhân ông Hùng có phải là lợi dung chiếm đoạt tài sản hay không?. Ngoài ra, nếu hai bên tự thỏa thuận được thì ông Hùng phải có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ số tiền cho ông Cường tính từ lúc cho thuê xe và tới khi nhận lại xe hay không?

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

Bích Động

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.