Vụ tranh chấp Vịnh Thiên Đường: ALMA kiện ngược luật sư

Thứ Năm, 10/08/2017, 22:41 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Trong khi bị nhiều khách hàng khiếu nại yêu cầu hủy hợp đồng kỳ nghỉ dưỡng ALMA, Công ty Vịnh Thiên Đường cho biết đã khởi kiện LS Trương Anh Tú (đại diện các khách hàng).
 
Công ty Vịnh Thiên Đường (ALMA) vừa ra thông cáo báo chí cho biết, doanh nghiệp này đã khởi kiện luật sư Trương Anh Tú (đại diện của nhiều khách hàng đòi quyền lợi về kỳ nghỉ dưỡng ALMA) ra TAND tỉnh Khánh Hòa.
 
Trước đó Công ty Vịnh Thiên Đường bị nhiều khách hàng khiếu nại cho rằng họ đã bị ALMA lừa dối khi ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ dưỡng cao cấp và yêu cầu hủy hợp đồng. LS Trương Anh Tú là người trợ giúp pháp lý miễn phí cho những khách hàng này đòi quyền lợi.
 
Trong thông cáo, ALMA cho rằng luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VP LS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đã đưa ra các nhận định sai lệch về Dự án và mô hình kinh doanh kỳ nghỉ dưỡng của ALMA tại Cam Ranh (Khánh Hòa). 
 
Theo ALMA, những thông tin đó gây bất lợi, gây hiểu nhầm đối vơi Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, Dự án ALMA và Hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ. ALMA yêu cầu LS Tú chấm dứt, gỡ bỏ các thông tin này trên các phương tiện truyền thông, công cộng; gỡ bỏ, đề nghị các phương tiện truyền thông gỡ bỏ, cải chính và xin lỗi công khai Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường bằng chính phương tiện truyền thông mà ông Tú đã đăng tải hoặc có ý kiến. 
 
Dự án ALMA.
Dự án ALMA.
 
Trả lời báo Tài nguyên & Môi trường, LS Trương Anh Tú cho hay, ông chưa nhận được thông báo nào của TAND Khánh Hòa về việc ông bị ALMA kiện. Tuy nhiên, ông Tú khẳng định những thông tin mình đưa ra hoàn toàn đúng pháp luật. 
 
Trước đó, đáp trả những thông tin trên báo chí và mạng xã hội, ALMA đã gửi đơn tới Bộ Tư pháp, Liên Đoàn Luật sư Việt Nam (đã chuyển đơn cho Đoàn Luật sư Hà Nội) đề nghị xem xét xử lý Luật sư Trương Anh Tú.
 
Cũng trả lời PV báo Tài nguyên & Môi trường, LS Trần Đình Triển (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng hành động của LS Trương Anh Tú là hoạt bảo vệ quyền lợi của người dân, bảo vệ pháp luật Việt Nam. Những thông tin LS Tú đăng trên mạng xã hội cũng là thông tin đã được báo chí đăng tải. Nếu doanh nghiệp thấy không thỏa mãn, bị xúc phạm ảnh hưởng kinh doanh thì có thể khởi kiện ra tòa. 
 
"Đây là hoạt động nghề nghiệp bình thường. Nếu sai sót, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý. Không thể coi là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Đoàn Luật sư Hà Nội không có trách nhiệm xem xét việc này." - Luật sư Triển nói.
 
Như đã đưa tin, Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú đã đại diện cho rất nhiều khách hàng gửi đơn đến nhiều cơ quan Cục QLCT, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam... đề nghị vào cuộc giải quyết tranh chấp hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ dưỡng ALMA.
 
Theo đơn ủy quyền cho VP luật sư, nhiều khách hàng cho biết được mời đến tham dự một cuộc hội thảo do Công ty Vịnh Thiên Đường tổ chức. Họ được nghe thuyết trình về hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ tại dự án ALMA ở Cam Ranh.
 
Ký hợp đồng và đặt cọc hàng trăm triệu nhưng sau đó đọc kỹ lại bộ hợp đồng dài hàng chục trang giấy, những khách hàng này mới phát hiện có quá nhiều điều khoản bất lợi cho mình. Họ cho rằng đã bị ALMA lừa dối nên yêu cầu hủy hợp đồng và rút lại tiền đã đặt cọc.
 
Các khách hàng cho biết, ALMA ký hợp đồng với họ vào thời điểm họ chưa xin được giấy phép dự án. Nhiều người khác tìm hiểu vào thời điểm đó thấy dự án ALMA tại Bắc Cam Ranh hầu như chưa triển khai và họ cho rằng dự án hoàn thành đúng thời hạn cam kết là điều không tưởng. Các khách hàng cho hay, lúc được giới thiệu, họ không nghĩ rằng ngoài khoản tiền đặt cọc, mức phí hàng năm phải trả có thể sẽ rất cao mà họ không thể kiểm soát được... Một khách hàng cho biết, việc hỗ trợ vay vốn ngân hàng là điều khiến chị hoang mang nhất.
 
Văn bản mà VP Luật sư Trương Anh Tú gửi cho Công ty Vịnh Thiên Đường và các cơ quan cũng thể hiện quan điểm yêu cầu ALMA phải hủy bỏ hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ giữa ALMA với các khách hàng này, hoàn trả toàn bộ tiền và bồi thường thiệt hại. Trong văn bản, luật sư Trương Anh Tú đã đưa ra nhiều quan điểm pháp lý cho rằng Công ty Vịnh Thiên Đường đã có nhiều điều bất hợp pháp và có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
 
Hầu hết khách hàng này nói rằng, họ chỉ có thời gian rất ngắn để xem hợp đồng, những người giới thiệu họ đến với ALMA thường là người thân quen từ trước nên họ tin tưởng mà thiếu cẩn trọng.
 
Thái Bảo - Gia Đạt

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.