Hồi âm về tình trạng xả nước thải của Công ty CP Mía đường Lam Sơn

Thứ Tư, 11/03/2015, 10:56 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Báo Tài nguyên & Môi trường Online số ra ngày 3/2/2015 có bài: Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn bị dân “tố” xả nước thải gây ô nhiễm môi trường. Bài báo phản ánh tình trạng Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn xả nước thải sản xuất chưa qua xử lý ra cánh đồng thôn Đoàn Kết, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân.

Ngay sau khi Báo đăng, ngày 14/2/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 749/STNMT-BVMT phúc đáp Báo Tài nguyên & Môi trường về tình trạng xả nước thải của Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn.

Công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: “Việc xả nước thải ra môi trường của Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn như Báo Tài nguyên & Môi trường phản ánh là có thật và yêu cầu Công ty: Duy trì vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải sản xuất, lưu giữ triệt để nước thải trong 5 hồ sinh học và chỉ được xả thải ra môi trường khi các thông số ô nhiễm trong nước đạt tiêu chuẩn cho phép. Quy hoạch khu vực tháo tro bã mía và các bãi chứa tro lò…

Báo Tài nguyên & Môi trường hoan nghênh tinh thần tiếp thu nghiêm túc và sự chỉ đạo kịp thời của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa./.

 

Báo TN&MT 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.